Giếng trời Quy Nhơn

Giếng trời Quy Nhơn

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KỸ THUẬT QUY NHƠN

SỬA CHỮA, LẮP ĐẶT GIẾNG TRỜI TẠI QUY NHƠN

ĐT: 0935253630 – 0931926365 – 0356906275 
Email: thietbiquynhon@gmail.com, https://www.facebook Đỗ Văn Cần
Bài viết này Nội Thất Trẻ sẽ giới thiệu tới các bạn những mấu thiết kế giếng trời quy nhơn cùng những lưu ý và cách bố trí giếng trời hợp lý, hiệu quả, giúp lưu thông gió, lấy sáng, lấy gió tốt cho ngôi nhà của bạn.

Trước tiên cùng tìm hiểu giếng trời Quy nhơn là gì?

Giếng trời quy nhơn là khoảng không gian từ tầng trệt tới mái nhà thông theo phương đứng, giếng trời không bắt buộc trong một công trình, nó có thể có hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Giếng trời là giải pháp triển trúc giúp lấy sáng, thông thoáng cho căn nhà, đây chính là giải pháp về khí hậu, môi trường. Đây cũng có thể trở thành điểm nhấn, không gian đặc biệt cho ngôi nhà nếu chú trọng trong quá trình thiết kế.Giếng trời có các công dụng sau:

– Giúp lấy ánh sáng
– Giúp lấy gió, lưu thông khi trong nhà

Những công trình nào nên thiết kế giếng trời: đối với những căn nhà không có nhiều mặt thoáng, nhà xây dựng san sát nhau. Đối với những căn nhà nguồn ánh sáng tự nhiên đã đủ cung cấp, diện tích lại không dư giả thì hoàn toàn không cần thiết làm giếng trời.

Vị trí hợp lý của giếng trời: Giếng trời thường được đặt ở khu vực giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Ở đây giếng trời sẽ có ba mặt, cho không gian hành lang, cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh và các phòng khác,.. vị trí trung tâm cũng giúp giếng trời gây ấn tượng về thị giác, hút tầm nhìn, làm không gian thêm lớn hơn, đẹp hơn. Tất nhiên một ngôi nhà có thể có một hoặc hơn giếng trời và cũng không nhất thiết phải đặt ở giữa nhà.

Thiết kế giếng trời sau nhà

Việc thiết kế giếng trời sau nhà sẽ không có nhiều ảnh hưởng tới không gian chung của ngôi nhà, cũng chính vì vậy việc thiết kế giếng trời phía sau nhà ít đòi hỏi hơn, thay vào đó mục đích lấy gió, lấy sáng và tạo sự thông thoáng là chính.

Một lưu ý nhỏ khi giếng trời sau nhà là nếu bạn xây ở hướng gió mạnh thì nên giảm diện tích lấy gió sao cho phù hợp hoặc tích hợp thiết bị điều tiết gió.

Khi xây giếng trời ở sau nhà bạn có thể để trần không, không cần trang trí cầu kỳ việc này cũng giúp giảm thời gian và chi phí.


 Thiết kế giếng trời sau nhà

Giếng trời cuối nhà

Trong căn nhà thiếu sáng, việc bố trí giếng trời phù hợp sẽ giúp không khí, ánh sáng lưu thông tốt, lan tỏa đến các phòng trong nhà. Khi đặt giếng trời ở cuối nhà bạn cần lưu ý:

Nếu giếng trời trơn thì bạn có thể trang trí bằng cách khảm nạm các mạnh gốm, vẽ hình nghệ thuật lên tường,…. giúp không gian sinh động hơn

Việc đặt giếng trời phía sau nhà thường có mục đích chủ yếu giúp tăng thông thoáng, lưu thông gió cho ngôi nhà, tuy nhiên nếu ở hướng nhiều gió thì bạn nên thiết kế diện tích phù hợp để lượng gió phù hợp.

Dù giếng đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên sử dụng tấm lưới chắn tránh kẻ gian đột nhập.

Thiết Bị Mở Cửa Giếng Trời Điện Đẩy Kéo SHP-WO4

Động cơ cửa sổ dạng piston cho khả năng đẩy cửa giếng trời thẳng đứng mà không sợ thiếu lực đẩy.

– Cửa sổ điện được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực kiểm soát khói, thông gió tự nhiên, cửa sổ và tự động hóa thích hợp cho nhiều cửa giếng trời.

– Làm việc với các điều khiển từ xa hoặc tất cả các loại cảm biến tự động. Ví dụ: cảm biến gió/mưa, cảm biến khói và cảm biến nhiệt độ…
– Giải pháp lý tưởng cho cửa sổ mở bật sử dụng điều khiển từ xa hoặc nút bấm gắn trên tường. Có thể lắp đặt với cửa nhôm, cửa nhựa , cửa gỗ hoặc thép. Chỉ việc bấm nút, bạn đã có thể đóng mở cửa sổ một đóng cửa sổ khi trời mưa hoặc gió bão. Với việc lắp thêm bộ cảm biến mưa và tốc độ gió giúp cho cửa sổ tự động đóng vào khi trời mưa bão.
– Kết hợp điều khiển với trung tâm điều khiển nhà thông minh Geeklink Thinker GT-1 để điều khiển từ xa qua smartphone sử dụng wifi, 3G.

– Kích thước bộ động cơ nhỏ gọn làm cho thiết bị dễ dàng để tích hợp với các khung cửa sổ bất kể độ dày mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của công trình.

– Có thể kết hợp với các hệ thống điều khiển như: điều khiển từ xa, hệ thống báo cháy, điện thông minh…

– Có thể quản lý độc lập từng cửa hoặc quản lý theo nhóm.

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

Thông số kỹ thuật:

– Điện áp nguồn: 220V ~ 50Hz.

– Điện áp motor: 24VDC.

– Lực đẩy tối đa: 1000N ~ 100kg.

– Khoảng cách mở: 500mm (đặt hàng 300mm hoặc 400mm).

– Tốc độ đóng mở: 12 mm/s.

– Nhiệt độ hoạt động: -20°C ~ +75°C .

– Tiêu chuẩn chống nước: IP54.

– Tần số: 433Mhz (fixcode).

– Khoảng cách truyền: 30 – 100m (tùy điều kiện môi trường). 

– Gồm 1 bộ đầy đủ: 1 động cơ, 1 bảng điều khiển, 1 remote.

Hướng dẫn đấu nối:

1. Nguồn điện AC 220V đấu vào dây cổng L (dây lửa) và N (dây nguội). 

2. Nguồn cấp cho động cơ đấu vào 2 đầu (+) và (-) nếu động cơ chạy ngược thì đảo lại 2 đầu dây này.

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4

thiet-bi-mo-cua-gieng-troi-dien-day-keo-shp-wo4