Giếng trời Quy Nhơn

Giếng trời Quy Nhơn

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP KỸ THUẬT QUY NHƠN

SỬA CHỮA, LẮP ĐẶT GIẾNG TRỜI TẠI QUY NHƠN

ĐT: 0935253630 – 0931926365 – 0356906275 
Email: thietbiquynhon@gmail.com, https://www.facebook Đỗ Văn Cần
Bài viết này Nội Thất Trẻ sẽ giới thiệu tới các bạn những mấu thiết kế giếng trời quy nhơn cùng những lưu ý và cách bố trí giếng trời hợp lý, hiệu quả, giúp lưu thông gió, lấy sáng, lấy gió tốt cho ngôi nhà của bạn.

Trước tiên cùng tìm hiểu giếng trời Quy nhơn là gì?

Giếng trời quy nhơn là khoảng không gian từ tầng trệt tới mái nhà thông theo phương đứng, giếng trời không bắt buộc trong một công trình, nó có thể có hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Giếng trời là giải pháp triển trúc giúp lấy sáng, thông thoáng cho căn nhà, đây chính là giải pháp về khí hậu, môi trường. Đây cũng có thể trở thành điểm nhấn, không gian đặc biệt cho ngôi nhà nếu chú trọng trong quá trình thiết kế.Giếng trời có các công dụng sau:

– Giúp lấy ánh sáng
– Giúp lấy gió, lưu thông khi trong nhà

Những công trình nào nên thiết kế giếng trời: đối với những căn nhà không có nhiều mặt thoáng, nhà xây dựng san sát nhau. Đối với những căn nhà nguồn ánh sáng tự nhiên đã đủ cung cấp, diện tích lại không dư giả thì hoàn toàn không cần thiết làm giếng trời.

Vị trí hợp lý của giếng trời: Giếng trời thường được đặt ở khu vực giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả. Ở đây giếng trời sẽ có ba mặt, cho không gian hành lang, cầu thang, phòng ngủ, phòng vệ sinh và các phòng khác,.. vị trí trung tâm cũng giúp giếng trời gây ấn tượng về thị giác, hút tầm nhìn, làm không gian thêm lớn hơn, đẹp hơn. Tất nhiên một ngôi nhà có thể có một hoặc hơn giếng trời và cũng không nhất thiết phải đặt ở giữa nhà.

Thiết kế giếng trời sau nhà

Việc thiết kế giếng trời sau nhà sẽ không có nhiều ảnh hưởng tới không gian chung của ngôi nhà, cũng chính vì vậy việc thiết kế giếng trời phía sau nhà ít đòi hỏi hơn, thay vào đó mục đích lấy gió, lấy sáng và tạo sự thông thoáng là chính.

Một lưu ý nhỏ khi giếng trời sau nhà là nếu bạn xây ở hướng gió mạnh thì nên giảm diện tích lấy gió sao cho phù hợp hoặc tích hợp thiết bị điều tiết gió.

Khi xây giếng trời ở sau nhà bạn có thể để trần không, không cần trang trí cầu kỳ việc này cũng giúp giảm thời gian và chi phí.


 Thiết kế giếng trời sau nhà

Giếng trời cuối nhà

Trong căn nhà thiếu sáng, việc bố trí giếng trời phù hợp sẽ giúp không khí, ánh sáng lưu thông tốt, lan tỏa đến các phòng trong nhà. Khi đặt giếng trời ở cuối nhà bạn cần lưu ý:

Nếu giếng trời trơn thì bạn có thể trang trí bằng cách khảm nạm các mạnh gốm, vẽ hình nghệ thuật lên tường,…. giúp không gian sinh động hơn

Việc đặt giếng trời phía sau nhà thường có mục đích chủ yếu giúp tăng thông thoáng, lưu thông gió cho ngôi nhà, tuy nhiên nếu ở hướng nhiều gió thì bạn nên thiết kế diện tích phù hợp để lượng gió phù hợp.

Dù giếng đặt ở vị trí nào thì bạn cũng nên sử dụng tấm lưới chắn tránh kẻ gian đột nhập.